Chuyển đến nội dung chính

5 Bí quyết sống vui vẻ và có động lực mỗi ngày

 Trong cuộc sống của mỗi người, sẽ có những lúc gặp khó khăn, lo âu khiến bản thân bạn cảm thấy mệt mỏi. Vậy làm thế nào để có một cuộc sống vui vẻ hơn, quẳng đi những gánh nặng và sự buồn phiền của cuộc sống từ công việc, các mối quan hệ? Dưới đây là một số bí quyết để có thể vui vẻ mỗi ngày, cùng mình khám phá nhé!


1/ Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng. Nếu bạn ngủ không đủ giấc, chất lượng giấc ngủ kém tâm trạng của bạn có thể bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực. 

Ngủ ngon và ngủ đủ giấc có thể khiến tinh thần bạn sảng khoái và nâng cao độ tập trung hơn vào sáng hôm sau, năng suất làm việc của bạn cũng nhờ vậy mà tăng lên.

Bạn hãy thử sắp xếp lại thời gian, ngủ sớm và cho mình có một giấc ngủ 8 tiếng/ngày để xem kết quả bất ngờ nhé!


2/ Khơi nguồn cảm hứng cho ngày mới

Có bao giờ bạn thấy cuộc sống của mình thật tẻ nhạt chưa? Ngày ngày tích tụ những sự lặp đi lặp lại mà không có bất kì điều gì khác biệt sẽ mang cho bạn cảm giác nhàm chán, dần dần kéo tâm trạng bạn xuống.

Vì vậy hãy tìm cho mình một nguồn cảm hứng mới mỗi ngày, những sự trải nghiệm mới. Không cần phải là những việc lớn lao, thay đổi một cách vượt bật. Bạn chỉ cần những việc đơn giản như dậy sớm, mở cửa sổ đón những tia nắng ngày mới. 

Tin tôi đi, bạn sẽ thấy điều khác biệt đấy!


3/ Sống hoà đồng với gia đình và những người xung quanh

Hãy tưởng tượng bạn bắt đầu một ngày mới và khi gặp mọi người, họ đều tỏ ra khó chịu và làm khuôn mặt khó coi với bạn. Điều này chắc chắn khiến bạn cảm thấy ngày mới thật sự rất khó chịu và không được vui vẻ. 

Vì thế, hãy bắt đầu một ngày mới với một nụ cười, hãy phát ra những năng lượng tích cực và truyền nó cho những người xung quanh bạn. Khi môi trường xung quanh trở nên vui vẻ, hạnh phúc thì bạn cũng sẽ cảm thấy điều tượng tự.


4/ Tập thể thao và ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

Một tâm hồn đẹp và tích cực và không ngừng học hỏi phát triển bản thân từng ngày thì không nên chưa trong một thể xác gầy gòm yếu ớt được. 

Hãy thử tập thể dục, chỉ đơn giản như là đi bộ vào buổi sáng thôi. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà bạn cần phải ghi nhớ đó là phải thực hiện việc này một cách đều đặn mỗi ngày.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp và đầy đủ cũng sẽ góp phần cho bạn có một cơ thể luôn khoẻ mạnh và sảng khoái.


5/ Phát triển bản thân, đặt những mục tiêu cho ngày mới

Hãy thử đặt cho mình những mục tiêu cho một ngày mới, bạn hãy cố gắng hoàn thành nó một cách tốt nhất và trọn vẹn.

Vào cuối ngày, hãy dành một ít thời gian để xem lại những việc bạn đã làm trong ngày, thật tuyệt vời nếu bạn mở ra một quyển sổ việc cần làm trong ngày và thấy mọi thứ đã hoàn thành. Duy trì việc này hằng ngày sẽ tạo cho bạn một động lực rất tốt đấy!


Đối với mỗi người, họ sẽ có những cách khác nhau để sống vui vẻ và có động lực cho ngày mới, hãy trải nghiệm những điều trên. Nếu nó có ích với bạn, hãy giữ và tiếp tục thực hiện nó đều đặn mỗi ngày! 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Trò Chơi Cashflow là gì? Hướng dẫn chơi trò chơi quản lý tài chính cá nhân

Game Cashflow là gì? Cách chơi Cashflow như một nhà kinh doanh Cashflow có lợi hay hại? Cashflow liệu có thực tế? Các bạn hẳn đã nghe qua trò chơi Cashflow từ một câu lạc bộ hay một bài viết nào đó trên facebook, vậy cụ thể trò chơi Cashflow nó là gì? Hình thù nó ra làm sao? Hãy cùng Chàng Khờ Thích Chia Sẻ tìm hiểu nhé! Trò Chơi Cashflow là gì? Bộ trò chơi Cashflow đựa trên quyển sách "Cha giàu cha nghèo" của Robert Kiyosaki với mục tiêu giúp mọi người dễ dàng hơn trong những bước đầu tìm hiểu về tài chính cá nhân cũng như việc tự do tài chính. Bộ game Cashflow cung cấp cho chính ta những khái niệm cơ bản về tài chính cá nhân, tìm các đạt được tự do tài chính thông qua quá trình làm việc, tích luỹ, kinh doanh, thảo luận đầu tư các cơ hội với các nhà đầu tư khác. Chơi game Cashflow như thế nào? Bảng báo cáo tài chính Trong bản báo cáo tài chính các bạn sẽ học các cân đối tài chính hàng tháng của cá nhân mình, các chỉ số mà bạn cần chú trọng đó chính là: Bảng cân đối tài chín