Chuyển đến nội dung chính

Trò Chơi Cashflow là gì? Hướng dẫn chơi trò chơi quản lý tài chính cá nhân

 • Game Cashflow là gì?
 • Cách chơi Cashflow như một nhà kinh doanh
 • Cashflow có lợi hay hại?
 • Cashflow liệu có thực tế?
Các bạn hẳn đã nghe qua trò chơi Cashflow từ một câu lạc bộ hay một bài viết nào đó trên facebook, vậy cụ thể trò chơi Cashflow nó là gì? Hình thù nó ra làm sao? Hãy cùng Chàng Khờ Thích Chia Sẻ tìm hiểu nhé!


Trò Chơi Cashflow là gì?

Bộ trò chơi Cashflow đựa trên quyển sách "Cha giàu cha nghèo" của Robert Kiyosaki với mục tiêu giúp mọi người dễ dàng hơn trong những bước đầu tìm hiểu về tài chính cá nhân cũng như việc tự do tài chính.

Bộ game Cashflow cung cấp cho chính ta những khái niệm cơ bản về tài chính cá nhân, tìm các đạt được tự do tài chính thông qua quá trình làm việc, tích luỹ, kinh doanh, thảo luận đầu tư các cơ hội với các nhà đầu tư khác.

Chơi game Cashflow như thế nào?

Bảng báo cáo tài chính

Trong bản báo cáo tài chính các bạn sẽ học các cân đối tài chính hàng tháng của cá nhân mình, các chỉ số mà bạn cần chú trọng đó chính là:

Bảng cân đối tài chính cá nhân trong Cashflow

 • Lương: Tiền lương hàng tháng từ công việc của bạn
 • Thu nhập thụ động: Lãi từ các nguồn mà bạn đã đầu tư mà tạo cho bạn thu nhập hằng tháng mà bạn chỉ cần làm việc rất ít.
 • Tổng thu nhập: Là tổng của Lương + Thu nhập thụ động
 • Tổng chi phí: Tổng tất cả các chi phí mà bạn tiêu trong một tháng
 • Dòng tiên hàng tháng: Dòng tiền thực lãnh và dư ra trong một tháng của bạn, được tính bằng cách lấy Tổng thu nhập - Tổng chi phí

Bàn game Cashflow

Trò chơi Cashflow của chúng ta sẽ bao gồm 2 phần đó chính là "Rat Race" - "Vòng đua chuột" và "Fast Track" - "Vòng đua nhanh".

Minh hoạ bàn game trò chơi Cashflow

Trong bài viết này mình sẽ đào sâu vào cách chơi của phần "Rat Race" - "Vòng đua chuột", tức là phần hình tròn trong bàn game minh hoạ phía trên.

Người chơi sẽ đổ xúc sắc và tiến hành đi qua những ô trong vòng "Rat Race", cụ thể nội dung của các ô bạn có thể hiểu như sau:
 • Ô màu vàng: Đây là ô nhận tiền lương (Paycheck), khi đi vào hoặc đi qua ô này bạn sẽ nhận được 1 tháng lương (dòng tiền hàng tháng)
 • Ô màu xanh lá: Đây là ô cơ hội, khi đi vào ô này bạn có thể lựa chọn giữ cơ hội lớn (Big deal) và cơ hội nhỏ (Small deal).
 • Ô màu xanh dương: Đây là ô thị trường, bạn sẽ nhận được những biến động hay cơ hội từ thị trường.
 • Ô màu tím: Ô màu tìm là một ô đặc biệt, trên bàn game của chúng ta sẽ có 3 ô màu tím: ô từ thiện - khi từ thiện sẽ nhỏ được hai con xúc sắc trong ba lượt tiếp theo, ô thất nghiệp - bạn sẽ bị loại ra khỏi 2 vòng và bị trừ 1 tháng chi phí, ô sinh con - vô đây mặc định bạn sẽ sinh thêm một em bé
 • Ô màu đỏ: Ô cuối cùng là ô tiêu sản, mặt định khi vào ô này thì nó sẽ phát sinh một chi phí mà bạn phải làm theo

Chơi game Cashflow ở đâu? Tìm người chơi như thế nào?

Hiện tại có rất nhiều CLB Game Cashflow được tổ chức tại nhiều nơi ở Việt Nam, bạn có thể tìm các hội nhóm này trên facebook hoặc tham gia hội nhóm Cashflow hàng tuần của bọn mình Giao Lưu Trò Chơi Cashflow trên Facebook.

Tại nhóm của chúng mình thì bạn có thể giao lưu học hỏi mọi người cũng như có môi trường để thực hành cũng như giải trí với tựa game cashflow. Chúng mình hiện cũng đã có phiên bản Online để mọi người dễ tiếp cận hơn trong mùa dịch này.

Bạn cũng có thể liên hệ 0837 206 096 gặp Mr. Nhân để sở hữu bộ game Cashflow Offline để chơi cùng người thân hoặc bạn bè.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 Bí quyết sống vui vẻ và có động lực mỗi ngày

 Trong cuộc sống của mỗi người, sẽ có những lúc gặp khó khăn, lo âu khiến bản thân bạn cảm thấy mệt mỏi. Vậy làm thế nào để có một cuộc sống vui vẻ hơn, quẳng đi những gánh nặng và sự buồn phiền của cuộc sống từ công việc, các mối quan hệ? Dưới đây là một số bí quyết để có thể vui vẻ mỗi ngày, cùng mình khám phá nhé! 1/ Ngủ đủ giấc